เพลงเด่นจากซาวนด์แทรค CALL ME BY YOUR NAME ฝีมือซูฟยาน สตีเวนส์ มีลุ้น “ออสการ์” เพลงนำภาพยนตร์ยอดเยี่ยมต้นปีหน้า

21 ธค. 2560 เวลา 11:04 น.

image

     ใครเป็นนักท่องอินเตอร์เน็ต และติดตามกระแสโซเชียลมีเดียช่วงนี้ คงเคยผ่านหูเพลงหวานๆเศร้าๆ Mystery of Love ของซูฟยาน สตีเวนส์ กันมาบ้างแน่ๆ  เพราะกำลังฮิตติดลมบนจนคนแชร์เป็นจำนวนมาก และถึงตอนนี้ทุกคนก็คงทราบว่า แล้ว เพลงดังกล่าวคือเพลงประกอบภาพยนตร์รักแห่งปีเรื่อง Call Me by Your Name เป็นไอเดียของผู้กำกับ ลูกา กัวดาญิโน เองที่โทรไปชวนซูฟยาน สตีเวนส์ (Sufjan Stevens) นักดนตรีหนุ่มอัลเทอร์เนทีฟโฟลค์วัย 42 ปีชาวอเมริกัน มาทำเพลงประกอบให้กับหนังเรื่อง Call Me by Your Name 
 
 
     ซูฟยาน สตีเวนส์ ผู้ไม่เคยตอบรับทำดนตรีให้กับหนังเรื่องใดมาก่อนเลย ได้อ่านบท Call Me by Your Name ก็ประทับใจ จนถึงขั้นเตรียมเพลง 3 เพลงให้มาใช้ในหนังทันที ได้แก่เพลง ‘Mystery of Love’, ‘Visions of Gideon’ และเพลงเก่าที่นำมาเรียบเรียงใหม่ ‘Futile Devices’ เพลงทั้ง 3 เพลงถูกใส่เข้าในหนัง Call Me by Your Name อย่างลงตัว และขับเน้นอารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร รวมถึงบรรยากาศให้ซาบซึ้งมากกว่าเดิม

   ล่าสุด คณะกรรมการรางวัลออสการ์ ได้เผยรายชื่อเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ได้รับการพิจารณาเพื่อลงคะแนนสำหรับรางวัลออสการ์แล้ว โดยเพลง Mystery of Love และ Visions of Gideon ติดอยู่ในรายชื่อนั้นด้วย หลายคนอาจได้ยินเพลงจนติดหู แต่อาจจะยังนึกไม่ออกว่า เมื่อถูกใส่ไว้ในหนังจะทวีความรู้สึกขนาดไหน ร่วมพิสูจน์ความประทับใจทั้งภาพและเสียงได้ใน Call Me by Your Name ฉายอยู่ตอนนี้ ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอที่เดียวเท่านั้น​สอบถามรอบฉายและรายละเอียด 0-2641-5177 หรือ www.facebook.com/houseRCA

ฟังและดาวน์โหลดอัลบั้มซาวนด์แทรค ‘Call Me by Your Name’: https://BecTero.lnk.to/CallMeByYourName

 

Related News

Local Exclusive License/Distribution of

image